4 bước cực dễ làm Pretzel chuẩn Mỹ tại nhà cực ngon

23/10/2020 17:02

Với set bột làm pretzel tại nhà DIY At-home Pretzel kit, vào bếp làm bánh chưa bao giờ dễ dàng và thú vị đến thế. Rủ rê thêm cạ cứng sẵn sàng “vào việc” luôn nào!!!

DIY At-home Pretzel kit có gì?

Auntie Anne’s đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu nhập khẩu chuẩn Mỹ cho bạn bao gồm: bột bánh pretzel, men nở, baking soda, muối, bột quế đường (với Set bột Pretzel Quế đường) hoặc bột hạnh nhân (với Set bột Pretzel Hạnh nhân). Việc của bạn chỉ là trộn các nguyên vật liệu theo các bước dưới đây, tạo hình và…cho vào lò nướng. Quá đơn giản phải không?

 

BƯỚC 1: TRỘN BỘT

- Đong 300ml nước ấm nhiệt độ từ 38 độ C đến 43 độ C

- Rắc men nở lên bề mặt nước, chờ trong 2 phút để men kích hoạt

- Đổ gói bột bánh pretzel vào âu men vừa ủ, nhào bột trong âu từ 3-4 phút cho đến khi bột thành 1 khối tròn

- Rải bột áo lên 1 mặt phẳng, nhấc khối bột trong âu ra nhào trên mặt phẳng trong 7-8 phút

- Xịt chống dính vào âu sạch và màng bọc, đặt khối bột sau khi nhồi vào âu, phủ màng bọc, đợi bột nở trong 45 đến 60 phút ở nơi có nhiệt độ ấm áp.

 

BƯỚC 2: TẠO HÌNH BÁNH PRETZEL

- Bật lò nướng ở mức nhiệt 220 độ C

- Xịt chống dính lên mặt phẳng sau đó đổ khối bột đã nở lên, chuẩn bị cắt tạo hình.

- Cắt bột thành từng dải nặng khoảng 80gr, dài 20cm, rộng 3cm

- Kéo dải bột, lăn bột đạt đến độ dài khoảng 86cm

- Tạo hình bột thành chữ U, đan chéo 2 đầu chữ U 2 lần, sau đó kéo 2 đầu chữ U xuống 2 góc bụng chữ U tạo hình pretzel, nhấn chặt 2 đầu để cố định.

- Phủ nilon lên bánh pretzel đã được tạo hình trong khi tạo hình các bánh khác để tránh làm khô bột.

 

BƯỚC 3: NƯỚNG BÁNH

- Đổ gói bột Baking soda vào âu sạch, đong 950ml nước nóng vào đổ vào và khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.

- Xịt chống dính lên khay nướng hoặc dùng giấy nến lót khay nướng.

- Nhúng từng chiếc pretzel vào dung dịch Baking soda để ráo nước trong khoảng 10s và xếp bánh lên khay nướng

- Đừng quên tạo vị bánh trước khi cho vào lò nướng nhé.

+ Rắc muối lên bề mặt bánh nếu bạn muốn tạo pretzel truyền thống

+ Rắc hạnh nhân lên bề mặt bánh nếu bạn muốn tạo pretzel hạnh nhân

+ Bánh quế đường sẽ không cần phải rắc vị, quế đường sẽ được rắc lên sau khi nướng bánh nha.

- Cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 5 phút, hết 5 phút đảo chiều khay nướng, nướng thêm 2-5 phút cho đến khi bánh đạt màu vàng nâu.

Mùi thơm của pretzel đã tràn ngập căn bếp của bạn chưa? Chỉ còn 1 bước cuối cùng thôi là được thưởng thức rồi.

 

BƯỚC 4: THƯỞNG THỨC

- Đun chảy bơ, sau đó quết bơ lên bề mặt bánh truyền thống và hạnh nhân đã chín là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

- Với các bánh pretzel không có vị, bạn quét bơ lên bề mặt, sau đó rắc bột quế đường lên nhé. Pretzel quế đường chấm với sốt phô mai sẽ cực đỉnh đó.

- Đừng quên chuẩn bị thêm 1 chút sốt socola hoặc caramel để chấm pretzel truyền thống và hạnh nhân nữa nha.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về cách sử dụng, đừng ngại ngần chat với Auntie Anne’s tại đây nha!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Thong ke